Aug 24 :: MCB orientation

 
Storrs, Connecticut 24 สิงหาคม 2550 :: อุณหภูมิ 24 องศาเซลเซียส อากาศอุ่นขึ้น ดีใจจัง. ตอนบ่ายแดดสาดซะจนเดินแล้วเหงื่อออกเลยทีเดีย โอ โอ้ sunshine ^^
 
ตื่นแต่เช้า แต่ก็เวิ่นอยู่ในห้อง จนทำให้ไปถึงตึก BSP–Biology/Physics Building ซึ่งเป็นที่ตั้งของภาควิชาแบบ on time สุดๆ
ไปถึงก็เหนื่อย เหนื่อย กว่าจะตั้งสติเริ่มฟังอาจารย์ได้ ก็เกือบโงกหลับพอดี
อาจารย์เริ่มกล่าวแนะนำหลักสูตรด้วยคำว่า "It’s the time for you to learn how to be a scientist" (you couldn’t learn from reading one book or just only register learn one course.) จริงเนอะ จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ได้เนี่ย แมร่งโคตรยาก >.<)
หิว หิว หิว หิวจนท้องร้องแน่ะ น่าอายสุดๆ
 
ตาม schedule จะมี luncheon ตอนเที่ยงวัน แต่ปรากฏว่า orientation เสร็จตั้งกะ 11 โมง เลยออกมานั่งคุยกับเพื่อนคนจีนมาจาก mainland, China อยู่แผน cell bio เหมือนกับเรา ชื่อ Dong Zhong (อ๊ะ อ๊ะ อย่านึกว่าจะออกเสียงว่า ดอง ชง ไม่เลย อีดรีมหน้าแตกมาแล้ว ชื่อของเค้าคือ แถ่น แท้น .ตง ชง.) ท่าทางเป็นคน Hyper อย่างหนัก ดูจากการที่เค้าพูดภาษาอังกฤษได้เร็วมาก เค้าพูดเก่งมากเลยนะ ก็ขนาดว่าตอนพูดถึงนายกฯคนเก่าอ่ะ เค้าใช้คำว่า exiled ค่า โอ้โห ด้อยๆอย่างอีดรีมเนี่ย นึกไม่ถึงคำนี้หรอกนะ แบบว่าเหลือเชื่อเลย ปกติเห็นแต่คนจีนช้งเช้ง เสียดายว่าเสียงที่เค้าออกเสียงมันเป็นเสียงจีนเท่านั้นเอง เช่น advisor ชีก็ออกเสียงเป็น แอ็ดไวเตอร์ ไรงิ … ต่งเป็นคนแรกเลยที่รู้จักประเทศไทย แต่ต้องสะกดให้ฟังว่าไทยแลนด์เขียนหยั่งงี้ เค้าเคยบอกว่าสมเด็จพระเทพฯ เคยเสด็จไปที่มหาวิทยาลัยของเค้าด้วย และดูเค้ารู้เรื่องการเมืองการปกครองของบ้านเราดีพอควร เป็นต่างชาติคนแรกเลยนะเนี่ยที่ไม่ได้รู้จักแค่ชื่อประเทศ ดูเค้าสนใจระบอบการปกครองของเรา เค้าบอกว่าเค้าไม่ค่อยได้ใช้คำว่า prime minister เท่าไหร่ เพราะว่าที่จีนมีแต่ president แล้วเค้าก็ถามบทบาทของระบอบพระมหากษัตริย์บ้านเรา เราเล่าไปน้ำตาก็จะไหลไป บอกเค้าว่าในหลวงทรงงานหนักมาก เรา respect+admire the way of thought ของในหลวงมากเลยนะ เค้าบอกว่า I know I can see from your eyes ก็เออสิยะ ถ้าไม่อายเนี่ย ร้องไห้ไปแล้ว  
 
ตอนเช้าไม่ทันได้กินข้าว ทนหิวไม่ไหวเลยแอบไปซื้อครัวซองต์มากินก่อน พอตอน lunch จริงๆ ก็ดัดจริตกินแค่ผลไม้กับบราวนี่หนึ่งชิ้น เสียดายจัง… เราได้เจอ Anne ที่เป็น Grad-coordinator แล้วจะ เป็นผู้หญิงใจดีมากๆ เค้าเดินทักทายตามโต๊ะต่างๆ แล้วพอมาถึงเราเค้าก็ถามด้วยน้ำเสียงตกใจว่า Are you cold? (คงเห็นอีกะเหรี่ยงนี่ใส่เสื้อไหมพรมเต็มที่) Yep, I’m from the tropical area.^^ ทำเอาเค้าหัวเราะแตกไปเรย เค้าถามว่าเราชื่ออะไร เราบอกว่าเราชื่อ "Dream" เราประทับใจมากๆ เลยที่เค้าจำเราได้ Oh! Dream. I’m Anne. You might know me, we sent e-mails a lot. เราก็เลยสวัสดีเค้า เค้าบอกว่ามีปัญหาอะไรก็มาหาเค้าได้ ไม่ต้องเกรงใจไปได้ตลอดเพราะว่า you know what I am. 555
 
วันนี้ก็ได้รู้จักเพื่อนใหม่อีกหลายคน มี Virupaxi (you can call me VIRU) กับ Wipa จาก India // Dina จากเยอรมัน มาเรียน professional Masters // Laura ซึ่งเป็น connecticut residence ตอนป.ตรีเค้าก็เรียนที่นี่ // sher เป็นคนผิวสีที่มีลูกแล้ว มาเรียน forensic science
 
ตอนบ่ายมีอบรมการใช้ห้องสมุด ถ่ายรูปรวมที่ภาควิชาเสร็จก็เดินมาห้องสมุดกับต่งและก็เชอร์ (ปล. เชื่อเลยว่ามนุษย์ทั้งโลกต้องมีสัญชาตญาณไม่กลัวกล้อง แบบว่าตอนอยู่บ้านเราถ่ายรูปหมู่ที่ไหนเฮฮาที่นั่น ที่นี่ก็เฮฮาไม่แพ้กัน พอบอกว่าจัดแถวถ่ายรูปเท่านั้นแหละ ชะนีน้อยใหญ่งี้วิ่งแจ้นไปแย่งกันอยู่หน้าเชียว เอ้า.. 1-2-MCB!) การอบรมตอนบ่ายเป็นการอบรมที่เยินๆ บ่ายสองครึ่งก็เสร็จละ ข้อดีอย่างเดียวคือทำให้เรารู้ว่า NetID ของเรา log in เข้าระบบห้องสมุดไม่ได้ เลยต้องไปติดต่อ technology service center เพื่อ set password ใหม่
 
บ่ายสาม หิวอีกละ ชวนพี่ส้มออกไปกินข้าว ไปกินกันที่ student union ได้รู้จักกับ panda express เป็นอาหารจีนแบบข้าวชี้ กล่องละ 5 bucks กว่าๆ ให้มาเยอะมากๆ จนต้องแบ่งกันกินสองคน มื้อนี้พี่ส้มเลี้ยง ขอบคุณนะคะ^^
 
พี่แบ๋วกลับมาจากเมืองไทยแล้ว เลยพากันไปเยี่ยมเยียน แล้วก็อพยพไปห้องพี่กิ๊บ ชวนกันไปตีแบดฯ แต่โรงยิมปิดเพราะว่า staff training สงสัยเพราะว่าพรุ่งนี้มันจะมีแข่งกีฬา (พรุ่งนี้เป็นวัน move in — มีกีฬาให้ดูฟรีสามอย่าง ฟุตบอล, วอลเลย์ กับฮอกกี้)
เลยเปลี่ยนใจพากันไปกินไอติมที่ Dairy barn แทน ตอนเดินกลับมาเอากระเป๋าตังค์เจอกับ Andrew เป็นเพื่อนที่ MCB เหมือนกัน เค้าอยู่หอเดียวกับเรา ชั้น 3, มาจาก seattle เลยชวนไปด้วยกันเพราะเค้าพึ่งมาถึงวันจันทร์ เดินๆ คุยกันไป เค้าเล่าให้ฟังว่าเค้าขับรถมาจากนู่นถึงนี่คนเดียว ตั้ง 17 ชม. แน่ะ ตอนเดินท่องเที่ยวไปตาม barn สงสารเค้าอ่ะ เค้าเหงื่อแตก ดูเค้าเหนื่อยๆ เราว่าเค้าคงนึกในใจว่าอีกะเหรี่ยงนี่จะตื่นเต้นวัว ม้า แกะ กล้องถ่ายรูปอันใหม่ กับต้นแอปเปิ้ลไปไหนเนี่ย วุ้ย ตอนอยู่บ้านชั้นเตะเล่นทุกวัน 555
ก่อนกลับพี่เจอร์รี่ชวนเค้าไปดูหนัง(คงหวังในรถเค้าอ่ะดี๊ อิอิ) เค้าก็ไปด้วย
 
และแล้วแอนดรูว์ก็ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มกะเหรี่ยงไทยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา….
 
ปล. 1 เมื่อเช้าออกไปอาบน้ำ รีบก็รีบ เดินกลับมา เข้าห้องแทบไม่ถูก นึกว่าเข้าห้องผิด ฝีมือ CA(Community Assistance) เค้าทำมาติดหน้าห้อง ทุกๆ ห้อง…
 
ปล. 2 คืนนี้อารมณ์เสีย ลงทะเบียนวิชาเรียนไม่ได้เลย กี๊ดๆๆๆๆ
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s